Phương án tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi-rút Corona gây ra | ISP Schools
Căn cứ vào:
– Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ GD&ĐT; và
– Công văn 279/GDĐT-CTTV ngày 30/02/2020 của Sở GD&ĐT Tp. HCM; và
– Tình hình thực tế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (2019-nCoV) đang diễn biến phức tạp.
Trường tiểu học Khai Nguyên đề ra phương án tăng cường phòng, chống dịch bệnh như sau:
1/ Vệ sinh trường, lớp:
– Thực hiện vệ sinh toàn trường vào lúc 8 giờ sáng chủ nhật 02/02/2020, đặc biệt lau sàn nhà, các tay nắm cửa, bàn ghế và các vật dụng học sinh thường tiếp xúc bằng Cloramin B hoặc Javel nồng độ 0,1% để khử trùng.
– Tiếp tục thực hiện vệ sinh như trên vào chiều thứ Tư và chiều thứ Sáu hằng tuần cho đến khi có thông báo mới.
– Xịt thuốc diệt muỗi mỗi chiều sau khi học sinh ra khỏi lớp.
– Nghiêm túc thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh toàn trường theo theo qui trình đã triển khai.
2/ Vệ sinh an toàn thực phẩm:
– Thực hiện tốt bữa ăn dinh dưỡng học đường; nấu ăn tại trường 100%.
– Chỉ sử dụng nguồn thực phẩm tươi sống có nguồn gốc rõ ràng. Thức ăn phải được nấu chín kỹ và sử dụng trong khoảng thời gian tối đa 4 giờ sau khi chế biến.
– Tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP và lưu mẫu thức ăn.
– Nhân viên bếp phải tuân thủ đúng quy định: mặc đồng phục, đeo khẩu trang, tạp dề, găng tay…
3/ Môi trường thông thoáng:
– Các phòng học và phòng làm việc phải mở cửa chính, cửa sổ cho thông thoáng; sử dụng quạt máy và đặt trong lớp học một thau nước để làm mát phòng học và tăng độ ẩm trong không khí. Không sử dụng máy lạnh.
4/ Vệ sinh cá nhân, tang cường sức đề kháng, và theo dõi thân nhiệt:
– Tất cả giáo viên – nhân viên và học sinh đều phải đeo khẩu trang y tế đúng cách trong thời gian ở trường.
– Nhân viên Y tế kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn tất cả giáo viên – nhân viên và học sinh rửa tay khử khuẩn bằng dung dịch Ethanol 75% khi bước vào sảnh tầng trệt.
– Nhân viên Y tế theo dõi và ghi nhận thân nhiệt toàn trường trong suốt thời gian ở trường (ngày đo 2 lần). Nếu có bất thường cần báo cáo cấp trên và xử lý theo chuyên môn kịp thời.
– Toàn trường phải sử dụng bình nước cá nhân để uống nước.
– Giáo viên nhắc nhở học sinh rửa tay đúng cách bằng xà bông diệt khuẩn trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, và sau khi chơi đùa. Lau khô tay bằng khăn giấy hoặc khăn tay cá nhân.
– Giáo viên nhắc nhở học sinh không đưa tay sờ vào mặt, mũi, miệng. Nếu học sinh ngứa mắt, mũi thì giáo viên dùng nước muối sinh lý nhỏ cho các con.
– Tăng cường vitamin C cho học sinh bằng nước cam, chanh, tắc sau bữa sáng hoặc bữa xế.
– Giờ Đọc sách buổi sáng sẽ chuyển ra ngoài trời, nơi có nắng và giáo viên hướng dẫn học sinh ngồi cách xa nhau ít nhất là 0,5m.
– Tạm dừng các giờ học bơi trong thời gian dịch bệnh. Thay vào đó, giáo viên cho học sinh vận động cá nhân ngoài trời.
– Trong lớp học, giáo viên sắp xếp học sinh ngồi cách xa nhau ít nhất 0,5m và hạn chế các hoạt động nhóm tiếp xúc gần.
– Giáo viên nhắc nhở học sinh hạn chế chế đùa giỡn với nhau trong giờ ăn, giờ chơi.
5/ Phối hợp của phụ huynh:
– Cho học sinh nghỉ học và đưa con đi khám bệnh nếu con bị ho, sốt.
– Chuẩn bị khẩu trang y tế, bình nước cá nhân, khăn tay cho học sinh mỗi ngày.
6/ Tổ chức thực hiện:
– Nhân viên Y tế triển khai phương án cho toàn bộ giáo viên – nhân viên.
– Giáo viên chủ nhiệm thông tin phương án thực hiện cho phụ huynh.
– Giáo viên giải thích, hướng dẫn và nhắc nhở học sinh thực hiện trong suốt thời gian tại trường.
Trên đây là phương án phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trường tiểu học Khai Nguyên yêu cầu toàn thể GV-NV-HS của trường thực hiện nghiêm chỉnh và đúng theo sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường cho đến khi có thông báo mới.
HIỆU TRƯỞNG
(đã ký)
Huỳnh Thị Bực