trường tư thục tphcm isp schools

ISP Schools – trường tư thục TPHCM đào tạo công dân toàn cầu

Đào tạo trẻ trở thành công dân toàn cầu là tầm nhìn và định hướng chung tại hầu hết các trường tư thục TPHCM hiện nay, trong đó có Hệ thống trường Khai Nguyên – The Inspire Schools. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp dạy học, và các hoạt động để trẻ phát triển toàn diện tại ISP, kính mời Quý phụ huynh đi vào chi tiết sau.

trường tư thục tphcm isp schools

ISP Schools – trường tư thục TPHCM thoả đáp 3 tiêu chí giáo dục trẻ trở thành công dân toàn cầu

Có 3 tiêu chí để xét định hướng trẻ trở thành công dân toàn cầu: Khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và vốn kiến thức thực tiễn rộng lớn. Để con trẻ đáp ứng được bộ tiêu chí trên, Hệ thống trường liên cấp Khai Nguyên – The Inspire Schools đã xây dựng và phát triển chương trình học liên cấp, áp dụng mô hình giáo dục khai phóng giúp trẻ phát triển toàn diện, sẵn sàng gia nhập cộng đồng công dân toàn cầu.

ISP Schools bắt kịp xu thế phát triển kỹ năng ngoại ngữ và công nghệ của các trường tư thục TPHCM hiện nay

Đầu tiên, về kỹ năng ngoại ngữ, trẻ theo học tại Hệ thống trường tư thục TPHCM Khai Nguyên – ISP Schools từ cấp học mầm non đến phổ thông sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện Anh ngữ, biến nó thành ngôn ngữ thứ hai và áp dụng vào mọi hoạt động giao tiếp, học tập, thông qua các chương trình học tăng cường ngoại ngữ được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Cụ thể:

 • Đối với bậc Mầm non: Khi chọn học hệ song ngữ, trẻ sẽ được học 2 tiết tiếng Anh một ngày, kèm theo nhiều hoạt động hấp dẫn. Trẻ có thể vừa học vừa chơi, đồng thời tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.
 • Đối với bậc Tiểu học: ISP Schools là trường tư thục TPHCM áp dụng chương trình ngôn ngữ Anh chuẩn Cambridge ESOL, tập trung vào việc phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Khi kết thúc học phần Tiểu học, trẻ sẽ đạt trình độ tương đương chứng chỉ FLYERS A2. Đồng thời, Trường còn giảng dạy bộ môn Toán bằng tiếng Anh, sử dụng phương pháp CPA tiên tiến từ Singapore.
 • Đối với bậc THCS/THPT: Chương trình tiếng Anh được phát triển theo chuẩn quốc tế CEFR chuyên nghiệp. Không dừng lại ở phát triển 4 kỹ năng phản xạ tiếng Anh, học sinh còn được học thêm các kiến thức văn hóa, xã hội, khoa học bằng Anh ngữ. Mục tiêu của Trường là mọi học sinh khi tốt nghiệp ISP Schools đều có khả năng giao tiếp thành thạo và đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5.

các hoạt động chương trình giáo dục phổ thông mới

 

Song song với việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ, trẻ cũng được tiếp xúc với công nghệ hiện đại từ sớm để bắt kịp làn sóng phát triển thời 4.0, điều mà không phải các trường tư thục TPHCM nào cũng có. Cụ thể, con trẻ sẽ được học chương trình công nghệ – kỹ thuật 4.0 theo chuẩn Israel, gồm 4 học phần sau:

 • MOS (Microsoft Office Specialist): Khả năng sử dụng thành thạo bộ công cụ tin học văn phòng do Microsoft phát triển;
 • Robotics: Nghiên cứu và chế tạo robot phục vụ cho mọi mặt đời sống của con người;
 • Lập trình (coding): Phục vụ cho việc phát triển các ứng dụng, phần mềm máy tính và thiết bị điện tử;
 • Thiết kế và in 3D: Hiện thực hóa mọi ý tưởng sáng tạo nghệ thuật và khoa học thông qua mô hình 3D sống động.

ISP Schools là trường tư thục TPHCM tiên phong trong việc đào tạo đa dạng kỹ năng mềm

Rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm là yếu tố cần và đủ để trở thành công dân toàn cầu. Nhận thức được tầm quan trọng này, Hệ thống trường Khai Nguyên – ISP Schools đưa hai môn Giá trị sống và Kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy.

 • Lớp học kỹ năng sống: Được phát triển theo mô hình của Hiệp hội Nghiên cứu khoa học Nhật Bản và Tổ chức Hướng đạo sinh Quốc tế. Sau các lớp học này, học sinh sẽ có kỹ năng sinh hoạt, sinh tồn và tự phục vụ tốt.
 • Môn học “Giá trị sống” chuẩn UNESCO: Tập trung phát triển cho học sinh 12 giá trị sống tiêu biểu của thế hệ trẻ.

Song song đó, Trường còn có bộ phận tham vấn tâm lý riêng, sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ mọi vấn đề trong học tập và phát triển tư duy cảm xúc của mọi học sinh.

Trường tư thục TPHCM phát triển dạy kỹ năng mềm cho trẻ

 

ISP Schools hướng đến triển khai mô hình 4C – nhóm 4 kỹ năng thiết yếu mà học sinh trường tư thục TPHCM cần có trong thế kỷ 21:

 • Communication: Kỹ năng giao tiếp;
 • Collaboration: Kỹ năng hợp tác;
 • Creativity: Kỹ năng sáng tạo;
 • Critical Thinking: Kỹ năng tư duy phản biện.

Khi được trang bị đầy đủ 4 kỹ năng này, học sinh sẽ có khả năng tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo. Đây sẽ là bước đệm giúp trẻ bật xa hơn trong tương lai để bắt kịp nhịp điệu phát triển của thời đại 4.0, cũng như trở thành một công dân toàn cầu.

Để các em có dịp rèn luyện các kỹ năng đã học, Trường còn thường xuyên tổ chức nhiều buổi dã ngoại và ngoại khóa ngoài trời giúp trẻ tiếp thêm cảm hứng học tập tích cực, đồng thời rèn luyện các kỹ năng đã học. Một số chương trình ngoại khóa tiêu biểu mà Trường đã tổ chức có thể kể đến như Dã ngoại Hè, hội thao ISP Olympic 2020, ngày hội Happy Halloween…

>>> Tìm hiểu thêm về các hoạt động trải nghiệm dành cho trẻ tại trường ISP TẠI ĐÂY

ISP Schools – trường tư thục TPHCM triển khai các hoạt động học tập theo định hướng STEAM, mang lại cách tiếp cận kiến thức đa dạng, phong phú cho trẻ

STEAM là viết tắt của tổ hợp 5 lĩnh vực Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Nghệ thuật (Art) và Toán học (Mathematics). Định hướng giáo dục STEAM được xem là cuộc cách mạng trong giáo dục hiện đại, phá bỏ lối học lý thuyết thụ động của trường tư thục TPHCM cũ, chuyển sang học kết hợp thực hành và nghiên cứu, chế tạo.

Trong suốt quá trình học tại Hệ thống trường Khai Nguyên – ISP Schools, các lý thuyết trên giấy sẽ được sinh động hóa nhờ vào hoạt động thí nghiệm, chế tạo sản phẩm. Thông qua đó, học sinh nhớ bài kỹ hơn, đồng thời nâng cao năng lực quan sát, phân tích, đánh giá, tổng hợp và phản biện, đúng với những gì mà định hướng giáo dục STEAM  mang lại.

trường tư thục tphcm

Với những tiến bộ trong chương trình giảng dạy kể trên, hệ thống trường Khai Nguyên – ISP Schools tự hào là một trong số các trường tư thục TPHCM có thể giúp trẻ gia nhập cộng đồng công dân toàn cầu. Tầm nhìn và sứ mệnh của Trường hướng đến việc đào tạo ra một thế hệ tương lai có đầy đủ phẩm chất thiết yếu của thế kỷ 21, sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *