trường liên cấp khai nguyên

Định hướng giáo dục tại Trường liên cấp Khai Nguyên – ISP Schools có gì đặc biệt?

Hệ thống trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên (ISP Schools)  là một trong những trường tiên phong xây dựng phương pháp dạy học hiện đại, kích thích tối đa tính sáng tạo và thế mạnh riêng của mỗi học sinh. Nền tảng giáo dục ISP không chỉ tập trung xây dựng kiến thức vững chắc mà còn tôi luyện nhân cách, thể chất và những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Đây chính là bệ phóng cho trẻ vươn đến tương lai, tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Giới thiệu mô hình giáo dục tại Trường liên cấp ISP hướng đến tương lai phát triển toàn diện

Mô hình giáo dục được xây dựng tại Trường liên cấp chất lượng cao ISP có gì đặc biệt? Khác với chương trình học truyền thống, ISP không đặt nặng quá nhiều lý thuyết, thay vào đó là chú trọng giáo dục về cách học, cách nghĩ và cách phát triển toàn diện. Cụ thể, mô hình giáo dục tạo nên điểm nổi bật của ISP là:

 1. Giáo dục khai phóng
 2. Trí thông minh đa diện
 3. Thang tư duy Bloom

Trường liên cấp chất lượng cao ISP tiên phong trong việc áp dụng mô hình Giáo dục khai phóng

Chương trình giáo dục khai phóng tại Trường liên cấp chất lượng cao ISP là mô hình giáo dục được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng đào tạo linh hoạt, chú trọng cả chiều rộng và chiều sâu trong từng môn học.

Mô hình giáo dục khai phóng tại Hệ thống trường Khai Nguyên – ISP Schools tập trung dạy học sinh tư duy trong suy nghĩ và tìm ra phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân, không đặt nặng lý thuyết hay học thuộc lòng – học vẹt. Tại đây, học sinh có cơ hội kết nối với giáo viên thông qua hoạt động thảo luận nhóm, đặt câu hỏi, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn.

học sinh trường liên cấp isp schools

 

Mô hình giáo dục khai phóng tạo điều kiện cho trẻ có được nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết, đáp ứng đủ các tiêu chí để trở thành công dân toàn cầu. Cụ thể:

 • Khả năng ngoại ngữ qua chương trình Tăng cường Tiếng Anh
 • Khả năng sử dụng công nghệ trong lớp học Robotics, MOS, in 3D…
 • Ý thức về môi trường và cộng đồng qua những hoạt động ngoại khóa
 • Khả năng làm việc chủ động thông qua định hướng giáo dục STEAM
 • Kỹ năng tranh luận, hùng biện và làm việc tập thể

Hệ thống trường liên cấp Khai Nguyên ISP khơi gợi tiềm năng trong trẻ và kích thích phát triển trí thông minh đa diện

Đồng hành cùng mô hình giáo dục khai phóng, Trường liên cấp ISP còn có thêm mô hình xây dựng, phát triển trí thông minh đa diện cho học sinh. Trong đó, trường tập trung khơi gợi tiềm năng học sinh dựa trên 8 loại trí thông minh sau đây:

 • Thông minh ngôn ngữ
 • Thông minh toán học-logic
 • Thông minh thể chất
 • Thông minh về không gian
 • Thông minh về giao tiếp xã hội
 • Thông minh nội tâm
 • Thông minh âm nhạc
 • Thông minh về tự nhiên

Trường liên cấp ISP thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá và khơi gợi phát triển tiềm năng bên trong trẻ, giúp trẻ có cơ hội thể hiện và bộc tả được năng khiếu của mình, điển hình như English Festival, Ngày hội Hạnh phúc, ngày hội Open Day và nhiều chuyến đi dã ngoại thực tế khác, tiếp xúc và trải nghiệm làm gốm tại cơ sở Gốm sứ Minh Long và trau dồi kiến thức Lịch sử tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc…

học sinh trường liên cấp khai nguyên

 

Hệ thống trường liên cấp chất lượng cao ISP và quy trình giảng dạy chuẩn dựa trên thang tư duy Bloom

Thang tư duy Bloom là mô hình thứ 3 mà Trường liên cấp ISP Schools đang áp dụng. Đây là công cụ nền tảng để xây dựng mục tiêu giáo dục, quy trình giáo dục và hệ thống các câu hỏi, bài tập cũng như bài kiểm tra đánh giá quá trình học tập. Thang tư duy Bloom bao gồm 6 quá trình:

 • Nhớ (Remembering)
 • Hiểu (Understanding)
 • Vận dụng (Applying)
 • Phân tích (Analyzing)
 • Đánh giá (Evaluating)
 • Sáng tạo (Creating)

ISP schools tạo điều kiện cho học sinh lĩnh hội và sử dụng kiến thức ở đủ 6 bậc thang đo Bloom bằng hình thức tổ chức lớp học đảo ngược độc đáo. Cụ thể, các em được học tập ở cả 3 giai đoạn Trước giờ học – Trong giờ học – Sau giờ học.

trường liên cấp khai nguyên

Thang đo Bloom được xây dựng theo cấp độ từ thấp đến cao. Ở cấp độ “Nhớ”, học sinh được tiếp cận với những khái niệm cơ bản về bài học và có thể nhớ nhanh bằng cách phân tích logic. Ở cấp độ cao hơn,  “Hiểu” tôi luyện cho các em khả năng tóm tắt, kể lại những gì mình được học. Đến cấp độ “Vận dụng”, học sinh được dạy cách áp dụng lý thuyết vào thực hành.

Cấp độ tiếp theo trong thang đo Bloom là Phân tích. Ở giai đoạn này, học sinh sẽ được đi sâu vào phần chi tiết của một khái niệm để tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của khái niệm ấy. Cấp độ “Đánh giá” dạy cho học sinh phương pháp nghiên cứu một sự việc để biết được giá trị, chất lượng, tầm quan trọng, quy mô và điều kiện của sự việc ấy. Và, ở cấp độ cuối cùng, học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo để làm nên 1 sản phẩm, công trình cho riêng mình. Hoạt động này được xây dựng dựa trên nội dung chính của bài học.

Mô hình giáo dục tại Hệ thống trường liên cấp chất lượng cao ISP luôn hướng đến môi trường dạy và học tiên tiến, thân thiện và đổi mới, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện, trở thành   công dân toàn cầu.  ISP tự hào là một trong những trường tư thục chất lượng tại Thành phố. Hồ Chính Minh.

>>> Xem thêm: Đăng ký tham quan một vòng quanh trường, Quý phụ huynh có thể điền trực tiếp vào form mẫu TẠI ĐÂY  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *